Nguồn: Cách chọn bồn rửa mắt khẩn cấp hợp lý - Hồng Lam


Cách chọn bồn rửa mắt khẩn cấp hợp lý:

Bồn rửa mắt khẩn cấp (Emergency eyewash) là thiết bị thường bị bỏ qua trong các công trình an toàn lao động. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ đôi mắt của người lao động, cũng như tác hại của các chấn thương về mắc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động và người sử dụng lao động.
Cần xác định các tác nhân gây hại để chọn bồn rửa mắt phù hợp với môi trường làm việc. Các mối nguy hiểm thường gặp như: vật thể bay (bụi bay, máy cưa, máy phun), hóa chất, hơi độc hại và bụi có thể vào mắt qua các hoạt động như bào, nghiền hoặc chà nhám; tẩy dầu mở, xi mạ kim loại, chế biến gỗ, đánh bóng và các hoạt động y tế liên quan đến máu.Cách chọn bồn rửa mắt khẩn cấp
Ngoài ra còn phụ thuộc vào nguồn nước cung cấp, từ đó ta có thể phân biệt và chọn các thiết bị bồn rửa mắt như sau:
- Bồn rửa mắt gắn tường (Wall-Mount Eyewash) -  Đây là loại phổ biết nhất thường được sử dụng ở các nhà máy. Với ưu điểm dễ sử dụng, nguồn nước mạnh và liên tục; tuy nhiên nhược điểm là không di chuyển được, không lắp đặt được ở những nơi không có nguồn nước hoặc nguồn nước quá xa và phải bảo trì hàng tháng. Có thể tham khảo các Model sau: Blue Eagle EW402, Speakman SE580, Speakman SE490, Haws 7460B, Haws 7260B
- Bồn rửa mắt khẩn cấp chân đứng – Được dùng để lắp đặt tại những nơi không có tường cố định, về chức năng thì tương tự bồn rửa mắt gắn tường. Có thể tham khảo các Model sau: Blue Eagle EW407, UK304B, UK305A.
- Bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp (Emergency Eyewash and Shower) - Ngoài bộ phận rửa mắt khẩn cấp còn kết hợp thêm vòi tắm. Thiết bị này được dùng trong những trường hợp người lao động bị hóa chất, bụi bẩn bắn lên người. Nếu có điều kiện kinh phí tốt, các công ty nên trang bị thiết bị này sẽ bảo vệ tốt đôi mắt và cơ thể người lao động. Có thể tham khảo các Model sau: Blue Eagle EW607, Speakman SE690, Speakman SE603, Haws 8309, UK 304A.
- Vòi tắm khẩn khẩn cấp (Emergncy Shower): nếu công ty bạn đã trang bị bồn rửa mắt khẩn cấp và muốn nâng cấp thêm một vòi tắm khẩn cấp kết hợp, thì đây là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Model tham khảo: UK309
- Bồn rửa mắt di động (Portbale Eyewash) – Thiết bị này có ưu thế hơn các loại bồn rửa mắt gắn tường là có thể di chuyển được, thích hợp cho các khu vực không có nguồn nước hay nguồn nước quá xa như các xưởng may, tàu biển, kho hàng.... Một ưu điển khác của bồn rửa mắt di động là  nguồn nước có thể bảo quản từ 3-6 tháng nhờ vào dung dịch nước muối hoặc nước vô trùng. Một số Model tham khảo: Haws 7501, Haws 7500, Speakman SE4000/SE4300.
- Chai rửa mắt khẩn cấp (Eyewash Bottles) – Dùng để trang bị cá nhân, có thể bỏ vào túi hoặc trang bị tại những khu vực hóa chất nguy hiểm không thể lắp bất kỳ hệ thống rửa mắt khẩn cấp nào khác. Chai thường được trang bị 100% dung dịch muối vô trùng và thời hạn sử dụng lên đến 36 tháng. Các Model tham khảo: Tobin Eyewash, Haws 7516.


Bồn rửa mắt khẩn cấp là một thiết bị quan trọng và thường được yêu cầu trang bị cho hệ thống an toàn của công ty. Bằng cách hiểu rõ cách thức, môi trường và các mối nguy hiểm tiềm ẩn tại nơi làm việc. Bạn có thể trang bị cho mình một hệ thống rửa mắt khẩn cấp an toàn hiệu quả để bảo vệ đôi mắt và ngăn chặn các tổn thương về mắt cho người lao động. Giúp công ty bạn: tăng năng suất, giảm chi phí y tế, môi trường làm việc an toàn hơn.

QUÝ CÔNG TY QUAN TÂM VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0909 870 528 - 0987 283 628

0 nhận xét:

Đăng nhận xét