Nguồn: Chọn bồn rửa mắt khẩn cấp cố định hay di động - Hồng LamChọn bồn rửa mắt khẩn cấp cố định hay di động:Yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn bồn rửa mắt khẩn cấp là vị trí lắp đặt, khả năng tiếp cận và môi trường làm việc cố định hay thay đổi thường xuyên. Trong khi bồn rửa mắt cố định là một lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp nguồn nước liên tục nhưng lại giới hạn về khả năng lắp đặt và di dời. Thì bồn rửa mắt di động có ưu thế hơn là có thể di chuyển được, thích hợp cho môi trường làm việc thay đổi liên tục và các khu vực không có nguồn nước hay nguồn nước quá xa như các xưởng may, tàu biển, kho hàng... Một ưu điểm khác của bồn rửa mắt di động là nguồn nước có thể bảo quản từ 6 - 24 tháng nhờ vào dung dịch nước muối hoặc nước vô trùng. 

Đối với nhiều người tính di động của bồn rửa mắt khẩn cấp là một cân nhắc quan trọng để giữ cho nó luôn gần người lao động, bởi vì vị trí công việc và các mối nguy hiểm có thể thay đổi thường xuyên trong môi trường làm việc. Tính linh hoạt là một lợi ích quan trọng mà nó mang lại trong công việc đòi hỏi phải di chuyển thường xuyên.
Tiêu chuẩn ANSI yêu cầu bồn rửa mắt cố định phải được kích hoạt hàng tuần để đảm bảo vẫn hoạt động tốt, rửa các chất tích tụ, vi khuẩn, nấm mốc và cặn bẩn có thể hình thành do nước tồn đọng trong ống dẫn. Đối với bồn rửa mắt di động chỉ cần bảo dưỡng định kỳ mỗi 6 tháng. Nhờ vào các dung dịch vô trùng, chất kháng khuẩn pha vào nước và chỉ hết hạn sau 6 tháng. Lưu ý bồn rửa mắt di động cần phải được làm sạch bên trong và nạp nước lại theo yêu cầu của nhà sản xuất.
Trong khi cả hai bồn rửa mắt cố định và di động đều đảm bảo tiêu chuẩn của ngành, nhưng lại khác nhau về mặt đảm bảo và sự thoải mái khi sử dụng. Các chuyên gia y tế cho rằng nước máy có thể làm tăng tổn thương mắt nếu bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn. Cả hai bồn rửa mắt này đều sử dụng nước máy tuy nhiên bồn rửa mắt di động được trang bị kèm theo dung dịch vô trùng, kháng khuẩn dùng để pha vào giúp nguồn nước đảm bảo an toàn. Như nước tinh khiết, dung dịch vô trùng, kháng khuẩn kéo dài đến 24 tháng trong bồn kín, giúp chi phí bảo dưỡng ở mức tối thiểu. Dung dịch vô trùng hoàn toàn không có vi sinh vật và vi khuẩn giúp bồn rửa mắt di động trở thành lựa chọn tiến tiến nhất hiện nay trong việc rửa mắt khẩn cấp.
Những lời khuyên sau đây sẽ gúp cho bạn và nhân viên của bạn an toàn trước lo ngại nguy hiểm về mắt.
- Bồn rửa mắt khẩn cấp nên lắp đặt tại các địa điểm "dễ tiếp cận" trong vòng 10 giây tính từ nơi làm việc đến trạm rửa mắt.
- Nên rửa mắt liên tục và tối thiểu là 15 phút.
- Bồn rửa mắt nên được đặt ở những nơi làm việc có chất ăn mòn hoặc nguy hiểm để bảo vệ người lao động. 
- Van kích hoạt thời gian không quá 1 giây và phải giữ nguyên cho đến khi dùng tay đóng lại.
- Bồn rửa mắt phải ở trong một khu vực không có vật cản giúp di chuyển nhanh và đầy đủ ánh sáng.
- Phải được trang bị một bảng hiệu khẩn cấp dễ nhận biết bồn rửa mắt khẩn cấp.
---------------------------------------------------------------------------------

HOTLINE: 0987 283 628 – 0909 870 52

0 nhận xét:

Đăng nhận xét