SỬ DỤNG CHAI RỬA MẮT KHẨN CẤP TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO:Các loại chai rửa mắt khẩn cấp/ chai rửa mắt cá nhân chỉ được xem là thiết bị bổ sung không thể thay thế các thiết bị rửa mắt chính. Các loại thiết bị này không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của tiêu chuẩn ANSI và không nên thay thế cho thiết bị rửa mắt khẩn cấp vì không đạt yêu cầu rửa mắt liên tục trong 15 phút. Tiêu chuẩn ANSI Z358.1 – 2009 quy định rằng “Các loại chai rửa mắt khẩn cấp/ chai rửa mắt cá nhân có thể được mang theo bên người hoặc lưu giữ ở nơi gần nhân viên khi đang làm việc trong khu vực có tiềm năng nguy hiểm. Mục đích chính của các thiết bị này dùng để sơ cứu ngay lập tức. Sau khi sơ cứu bằng chai rửa mắt, cá nhân bị thương cần phải đến ngay Trạm rửa mắt/ tắm khẩn cấp tiến hành xả nước sơ cứu liên tục trong vòng 15 phút.”

Thành phần chính là dung dịch nước muối đệm, nước muối vô trùng thời gian bảo quản là 36 tháng. Dung dịch nước muối này có tác dụng trung hòa pH khi mắt bị nhiễm axit, kiềm. Axit, kiềm mạnh có thể thâm nhập vào giác mạc trong vòng 45 giây. Trung hòa nhanh axit, kiềm trước khi thâm nhập vào giác mạc là cực kỳ quan trọng giúp ngăn chặn tổn thương mắt vĩnh viễn.
Cần phải xác định rõ nơi làm việc, môi trường làm việc. Người lao động làm việc cố định hay di chuyển qua lại giữu các khu vực, làm việc trong nhà xưởng hay ngoài trời. Chai rửa mắt càn được đeo bên phải cá nhân, đặt gần nơi tai nạn có nhiều khả năng xảy ra. Lưu ý có thể dùng túi đựng để giữ chai rửa mắt luôn sạch đối với những khu vực làm việc có cường độ bụi cao. Đối với các khu vực làm việc có axit, kiềm mạnh đã được trang bị Trạm rửa mắt/ tắm khẩn cấp chúng ta vẫn phải trang bị Chai rửa mắt cá nhân bên cạnh, phòng trường hợp hóa chất bắn vào mắt làm ta không thấy đường đi đến Bồn rửa mắt/ tắm khẩn cấp. Sau khi rửa mắt bằng Chai rửa mắt cá nhân phải đến ngay Trạm rửa mắt/ tắm khẩn cấp và rửa mắt liên tục trong 15 phút trong khi đợi các biện pháp chăm sóc y tế.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHAI RỬA MẮT KHẨN CẤP:

Chai rửa mắt các nhân là giải pháp rửa sạch bụi bẩn, phấn hoa, khói, trung hòa axit và kiềm...cũng như điều trị ngay trên đường đến các Thiết bị rửa mắt khẩn cấp chính hoặc có thể rửa mắt mắt liên tục 15 phút trên đường đi đến nơi có các biện pháp chăm sóc y tế.
- Thiết bị phải luôn sach sẽ và trong trạng thái sẵn sàng cho việc sử dụng.
- Thành phần chính là dung dịch muối đệm, dung dịch muối vô trùng có thể trung hòa pH.
- Chai đựng làm từ nguyên liệu polyethylene với mật độ FDA cao không độc hại, bảo quản được lâu.
- Dung tích chai rửa mắt thông thường là 16 oz – 32 oz (500ml – 1000ml)
- Thời gian sử dụng: 36 tháng.
- Được sử dụng rộng rãi trong các ngành: hóa học, xây dựng, nông – lâm nghiệp, sản xuất, y tế, giáo dục, sinh học, giao thông vận tải, dầu khí, tàu biển, khai khoáng.....

Hotline: 0909 870 528 - 0987 283 628

0 nhận xét:

Đăng nhận xét