Hống Lam - Bốn rửa mắt trong ngành công nghiệp dầu khí công nghiệp dầu khí

* Bồn rửa mắt trong ngành công nghiệpVới trữ lượng dầu thô ước tính đạt 4,4 tỷ thùng, Việt Nam là nước đứng thứ nhì ở khu vực Đông Á về trữ lượng dầu, chỉ thua Trung Quốc. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để nghĩ về an toàn lao
động trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt.

Trong khi tỷ lệ tai nạn lao động trong ngành dầu khí dưới mức trung bình, nhưng các mối nguy hại về mắt rất cao. Các yếu tố có thể phản ánh được những mối nguy hiểm tại nơi làm việc tồn tại
trong ngành công nghiệp dầu khí như sau:

- Vị trí làm việc rất xa đất liền: nhiều nhà máy và dàn khoan nằm rất xa đất liền, rất khó để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế.

- Tiếp xúc với hóa chất độc hại: Người làm việc không chỉ tiếp xúc với hóa chất độc hại trong quá trình khai thác, họ cũng có thể được tiếp xúc với các sản phẩm phụ độc hại của việc khoan dầu và khí đốt.

- Sự phụ thuộc vào các nhà thầu bên ngoài: Nhà thầu bên ngoài yêu cầu cao về độ an toàn, làm cho việc giám sát và các giao thức an toàn quan trọng hơn.

- Khả năng xảy ra tai nạn cao: Nếu xảy ra một sai sót nhỏ có thể có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm cho nhiều người bị thương.

Đó là lý do tại sao bạn nên lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp trong ngành công nghiệp dầu khí, nhằm giảm thiểu tối đa các tai nạn về mắt. Mặc dù biện pháp tối ưu nhất để phòng ngừa các tổn thương về mắt là trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân và kiểm soát vấn đề kĩ thuật; tuy vậy, khi các tổn thương này xuất hiện, việc có sẵn bồn rửa mắt khẩn cấp để sử dung kịp thời là rất quan trọng. Nhưng việc lắp đặt bồn rửa mắt ở những giàn khoan và lọc dầu không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi vì các
nguyên do sau:

- Nhiệt độ biến đổi: Nhiều giàn khoan dầu nằm ở khu vực mà nhiệt độ tăng hoặc giảm bất thường. Trong khi đó bồn rửa mắt khẩn cấp cần sử dụng nước hơi ấm để rửa mắt. Nước quá nóng hay quá lạnh đều không sử dụng được.

- Nước mặn: Nước mặn có thể ăn mòn thiết bị.

- Hạn chế về không gian: Không gian chật hẹp gây khó khăn trong việc tìm vị trí phù hợp để lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp.

- Khó tiếp cận bồn rửa mắt: Không gian hẹp dễ nảy sinh việc đặt các thiết bị khác chắn trước hoặc che khuất bồn rửa mắt khẩn cấp, làm cho việc tiếp cận bồn rửa mắt khó khăn hơn.

- Thiếu nước: Bồn rửa mắt cố định cần nguồn nước và áp lực nước mạnh. Nếu vị trí làm việc của bạn không đảm bảo điều này, cần tìm các loại bồn rửa mắt khác để thay thế.

Tuy nhiên, thật may mắn là các vấn đề này có thể được xử lí bằng việc chọn loại bồn rửa mắt phù hợp và thành lập các khóa đào tạo, hướng dẫn sử dụng. Vui lòng liên hệ với Công Ty Hồng Lam để được tư vấn cách chọn loại bồn rửa mắt phù hợp với môi trường làm việc của mình.


Hotline: 0909 870 528 - 0987 283 628

0 nhận xét:

Đăng nhận xét